Khái niệm bào tử lợi khuẩn

Bào tử lợi khuẩn là những vi khuẩn sống, tồn tại dưới dạng bào tử. Khi được sử dụng với nống độ nhất định sẽ đem lại tác dụng có lợi cho sức khỏe của vật chủ. bào tử lợi khuẩn chịu được môi tường khắc nhiệt: nhiệt độ 80 độ C, nồng độ cao tới mức độ pH 2 như trong dạ dày, chịu được kháng sinh, dùng được khi bệnh nhân đang hóa trị/xạ trị …

Tác dụng của bào tử lợi khuẩn

Ngăn chặn sự sinh sôi, phát triển, sự tấn công hệ tiêu hóa của tế bào hại khuẩn. Trong trường hợp số lượng hại khuẩn ngày càng tăng, các vi sinh vật lợi khuẩn cùng bào tử lợi khuẩn phải hoạt động mạnh mẽ hơn bình thường rất nhiều. Thế nhưng, điểm mạnh của bào tử  lợi khuẩn là có thể sống trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, có thể chống chọi với nhiệt độ cao và nồng độ acid thấp. Bào tử lợi khuẩn còn cung cấp một lượng lớn men vi sinh tự nhiên có vai trò hỗ trợ, kích thích hệ tiêu hóa đường ruột hoạt động hiệu quả nhất. Bào tử lợi khuẩn kích thích khả năng tiết dịch tiêu hóa tự nhiên trong đường ruột. Từ đó, hệ tiêu hóa có thể hoạt động an toàn và hiệu quả nhất

Tác dụng của Bào tử lợi khuẩn Probio-k dành riêng cho táo bón:

-Bào tử lợi khuẩn Probio-K là lợi khuẩn giành riêng cho táo bón nằm trong đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước.

-Bào tử lợi khuẩn trong Probio-K không bị acid dạ dày và dung môi hữu cơ phá huý, dễ đi vào ruột non phát triển thành các vi khuẩn có lợi, với hơn 3 tỷ lợi khuẩn- “ngưỡng thừa sức” để ức chế vi khuẩn có hại, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp bảo vệ niêm mạc ruột, phòng tránh đại tràng ở người lớn.

-“Chủng lợi khuẩn bacillus clausii” trong Probio-K có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, là bào tử lợi khuẩn tiêu diệt vi khuẩn gây viêm đại tràng được đánh giá là phương pháp hiệu quả và an toàn bậc nhất hiện nay.

-“Chủng lợi khuẩn Bacillus subtilis” trong Probio-K có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, bào tử lợi khuẩn thúc đẩy nhu động ruột, có khả năng tạo màng sinh học giúp tăng độ nhớt của phân, làm mềm cấu trúc phân, giúp nhuận tràng, đại tiện dễ dàng.

-Ngoài ra, lợi khuẩn probiotics  giúp giảm tác dụng phụ của việc sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, lợi khuẩn giúp tăng khả năng hấp thu tốt hơn.